Nấm sấy bằng máy sấy công nghiệp

Thứ hai - 02/09/2013 05:18
MaySayCongNghiep.Com.Vn - Nấm là thực phẩm quý do đó có giá trị dinh dưỡng cao, dể tiêu, được dùng để chế biến các món ăn cao cấp, các món ăn kiêng, ăn chay. Các loại nấm có giá trị kinh tế là nấm Rơm, nấm Mỡ, nấm Hương và nấm Mèo (còn gọi là Mộc Nhĩ). Nấm sấy tiêu thụ trên thị trường chủ yếu là nấm Rơm và nấm Mỡ. Trong nấm có chứa 91 - 93% nước, 2 - 4% protein, 0,3 - 2,3% lipit. Đặc biệt, nấm có chứa nhiều nguyên tố vi lượng rất cần cho cơ thể.
Nấm sấy bằng máy sấy công nghiệp
Các bước trong quy trình sấy nấm tiến hành như sau:

1)  Sau khi cắt gốc, phân loại nấm theo kích thước rồi rửa sạch.

2)  Xử lý nấm trước khi sấy nấm bằng cách hấp hơi nước trong 2 - 3 phút.

3)  Làm nguội nhanh bằng cách ngâm vào nước lã. Sau đó vớt nấm, để ráo, rồi xếp vào khay.

4)  Sấy nấm. Các thông số:
-    Độ ẩm ban đầu:                                  80%
-    Độ ẩm cuối:                           14%
-    Nhiệt độ sấy sấy:                         50 - 70 độC
-    Thời gian sấy nấm:                                     10giờ
-    Tỷ lệ thành phẩm:                  20 tươi/1khô.

5)  Phân loại, để nguội rồi đóng bao nấm sấy. Thời gian bảo quản có thể được 1 năm.

Nấm sấy bằng máy sấy công nghiệp
Nấm sấy khô

Tìm kiếm
- Nấm sấy
- Sấy nấm
- Máy sấy nấm
- Mấy sấy công nghiệp
- Máy sấy thực phẩm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Máy sấy công nghiệp Nhất Phú Thái

Lời đầu tiên, Công ty TNHH Nhất Phú Thái (gọi tắt là Nhat Phu Thai Co., Ltd) kính gửi đến Quý khách hàng lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. Nhất Phú Thái – là chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn và chuyển giao công nghệ cho các hệ thống sấy. Chúng tôi...

Thông kê
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay564
  • Tháng hiện tại12,412
  • Tổng lượt truy cập1,091,660
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây