Máy sấy thăng hoa là một thiết bị sử dụng công nghệ sấy thăng hoa để loại bỏ ẩm trong các sản phẩm thực phẩm, từ đó kéo dài thời gian bảo quản và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc
Đặc điểm máy sấy thăng hoa
- Chất liệu: Inox 304 nhập khẩu, tiêu chuẩn loại 1
- Độ bền cao và vệ sinh an toàn thực phẩm
- Thiết kế theo dạng module
- Sử dụng hệ thống điện và thiết bị lạnh hàng cao cấp nhập khẩu từ Châu Âu
- Đảm bảo quy trình sấy thực phẩm được thực hiện tối ưu nhất
- Tuổi thọ sử dụng lên đến 50 năm
- Giúp loại bỏ khoảng 90% ẩm trong nguyên liệu
- Độ ẩm trong nguyên liệu còn khoảng 1~4%
- Sản phẩm sấy thăng hoa có hương vị, hàm lượng dinh dưỡng, cấu trúc và hình dáng như ban đầu
- Thiết kế cực kỳ thẩm mỹ, được gia công trên dây chuyền cắt laser và nhấn CNC theo công nghệ mới nhất
- Giá thành ưu đãi hỗ trợ
- Sự lựa chọn hàng đầu cho những doanh nghiệp muốn nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm của mình.
Ưu điểm nổi bật máy sấy thăng hoa
Một số ưu điểm nổi bật của máy sấy thăng hoa là:
Giảm thời gian sấy: Máy sấy thăng hoa giúp giảm thời gian sấy xuống 3 lần so với phương pháp sấy thông thường, giảm thiểu rủi ro ô nhiễm và mất mát chất dinh dưỡng.
Bảo quản tốt: Sản phẩm sấy thăng hoa ít bị ô nhiễm, lượng nước tồn dư trong sản phẩm rất ít (1~3%), ít vi khuẩn, dễ dàng bảo quản và đóng gói, vận chuyển tiện lợi ở nhiệt độ môi trường thông thường.
Giữ nguyên cấu trúc sản phẩm: Sản phẩm sau khi sấy thăng hoa cấu trúc sản phẩm không đổi, dễ nghiền nát, dễ phục hồi nguyên trạng.
Tối ưu hoá quy trình sản xuất: Máy sấy thăng hoa có thể được tích hợp vào dây chuyền sản xuất, giúp tối ưu hoá quy trình sản xuất và nâng cao năng suất.
Tuy nhiên, máy sấy thăng hoa cũng có một số nhược điểm như chi phí đầu tư ban đầu đắt đỏ, và chi phí năng lượng sử dụng cũng cao hơn so với các phương pháp khác.
Quy trình chế biến thực phẩm bằng máy sấy thăng hoa
Quá trình sấy thăng hoa bao gồm các bước sau:
Chuẩn bị nguyên liệu: Nguyên liệu cần được chuẩn bị và chế biến trước khi đưa vào máy sấy thăng hoa.
Đưa nguyên liệu vào máy sấy: Nguyên liệu được đưa vào máy sấy thăng hoa thông qua các thiết bị đưa nguyên liệu vào trong máy.
Khử ẩm bằng hệ thống hút chân không: Sau khi nguyên liệu được đưa vào, hệ thống hút chân không sẽ bắt đầu hoạt động để loại bỏ hầu hết khí và hơi ẩm trong máy sấy.
Sấy thăng hoa: Sau khi loại bỏ hầu hết khí và hơi ẩm, hệ thống sưởi nhiệt sẽ được bật để sấy nguyên liệu. Quá trình sấy thăng hoa được thực hiện ở nhiệt độ rất thấp (-30 đến -50 độ C), với áp suất thấp hơn áp suất khí quyển.
Tách tinh thể nước đá: Sau khi sấy, tinh thể nước đá sẽ được tách ra khỏi nguyên liệu và hút ra bằng hệ thống hút chân không.
Bảo quản sản phẩm: Sản phẩm sau khi sấy thăng hoa sẽ được bảo quản và đóng gói để giữ cho sản phẩm tươi mới và dễ vận chuyển.
Kiểm tra sản phẩm: Cuối cùng, sản phẩm sấy thăng hoa sẽ được kiểm tra để đảm bảo chất lượng và đáp ứng các yêu cầu về tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.
Video máy sấy thăng hoa
sản phẩm liên quan
Liên hệ mua máy sấy uy tín tại SUNSAY
Truy cập website: maysaycongnghiep.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết về các loại máy sấy thăng hoa SUNSAY
Quý khách hàng có nhu cầu mua máy thăng hoa liên hệ đến số điện thoại (Zalo): 094.110.8888 để được hỗ trợ một cách chi tiết và nhanh chóng nhất. Chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách hàng về các loại máy sấy thăng hoa phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như báo giá một cách cụ thể và minh bạch.
Chúng tôi luôn mong muốn đồng hành cùng quý khách hàng trong việc phát triển kinh doanh sản xuất hiệu quả bằng cách cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, đáp ứng nhu cầu của khách hàng với chất lượng và giá cả hợp lý