Hiển thị kết quả duy nhất

Máy sấy tháp là một thiết bị công nghiệp được sử dụng để loại bỏ độ ẩm từ các loại vật liệu như hạt, ngũ cốc, gỗ, trái cây, rau củ và nhiều loại vật liệu khác. Máy sấy tháp hoạt động bằng cách đưa không khí nóng vào tháp máy sấy, thông qua các tầng hạt, tạo ra sự tiếp xúc giữa không khí nóng và hạt, giúp loại bỏ độ ẩm từ hạt và làm cho chúng khô hơn

Sau đó, không khí ẩm được loại bỏ khỏi thiết bị thông qua quạt và hệ thống thoát khí. Máy sấy tháp thường được sử dụng trong các nhà máy chế biến nông sản và thực phẩm, nhà máy chế biến gỗ và trong các ứng dụng công nghiệp khác.

Máy sấy lúa bằng công nghệ máy sấy tháp
Máy sấy lúa bằng công nghệ máy sấy tháp

Đặc điểm máy sấy tháp

• Tăng sức chứa hạt, giảm diện tích lắp đặt: Do cấu trúc bên trong là các tầng ghép lại với nhau theo chiều cao, máy sấy tháp có thể tăng sức chứa hạt trong quá trình sấy và giảm diện tích lắp đặt so với các loại máy sấy khác.
• Tăng khả năng tiếp xúc không khí sấy với hạt: Các tầng trong tháp được thiết kế sao cho có nhiều lỗ thông hơi và các động cơ quạt được bố trí đều trong các tầng để tạo luồng khí qua từng tầng và tiếp xúc với hạt một cách đều.
• Độ đồng đều cao, sai lệch ẩm độ hạt nhỏ hơn 0,5%: Nhờ cấu trúc bên trong và các cơ cấu tháo liệu dạng trục rải, độ giảm ẩm của khối hạt trong quá trình sấy thấp hơn và đồng đều hơn các loại máy sấy khác.
• Hiệu suất cao, độ ồn thấp, tiêu hao điện năng thấp: Máy sấy tháp được trang bị quạt ly tâm thiết kế phù hợp, cho hiệu suất cao, độ ồn thấp và tiêu hao điện năng thấp.
• Chế độ làm mát: Khi không cung cấp nhiệt, máy sấy tháp có chế độ làm mát để tránh quá trình sấy quá nóng và đảm bảo an toàn cho cả thiết bị và sản phẩm sấy.
• Nhiệt độ sấy thấp, tiêu hao chất đốt thấp, tỷ lệ rạn nứt sau khi sấy thấp: Máy sấy tháp có thể sấy ở nhiệt độ thấp hơn so với các loại máy sấy khác, giúp tiết kiệm chất đốt và giảm tỷ lệ rạn nứt của sản phẩm sau khi sấy.
• Kết cấu máy vững chắc, độ bền cơ khí cao giúp cho máy có tuổi thọ lâu dài và ít bị hư hỏng trong quá trình sử dụng.
• Máy sấy tháp còn có thể điều chỉnh được nhiệt độ sấy, tùy thuộc vào loại hạt cần sấy để đảm bảo quá trình sấy diễn ra hiệu quả và không gây tổn hại cho hạt.

Cấu tạo máy sấy tháp
Cấu tạo máy sấy tháp

Ưu điểm máy sấy tháp

Máy sấy tháp có nhiều ưu điểm, trong đó có thể kể đến như sau:
• Khả năng sấy hạt nhanh và hiệu quả: Máy sấy tháp có thiết kế đặc biệt giúp tăng khả năng tiếp xúc giữa không khí sấy và hạt, giúp quá trình sấy diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.
• Giảm chi phí nhiên liệu: Nhờ thiết kế thông minh, máy sấy tháp tiêu thụ ít chất đốt hơn so với các loại máy sấy khác, giúp giảm chi phí sản xuất.
• Độ đồng đều của sản phẩm sấy: Với cơ cấu tháo liệu dạng trục rải, máy sấy tháp giúp đảm bảo độ đồng đều của sản phẩm sấy, giảm sai lệch ẩm độ hạt và độ giảm ẩm của khối hạt như nhau.
• Tiết kiệm diện tích lắp đặt: Thiết kế tháp chứa các tầng ghép lại theo chiều cao giúp tăng sức chứa hạt trong khi giảm diện tích lắp đặt.
• Độ bền và độ ổn định cao: Kết cấu máy vững chắc, độ bền cơ khí cao, giúp máy hoạt động ổn định và ít hư hỏng.
• Tiêu thụ điện năng thấp: Quạt ly tâm được thiết kế phù hợp, hiệu suất cao, độ ồn thấp, tiêu thụ điện năng thấp hơn so với các loại quạt thông thường.
• Tính linh hoạt cao: Máy sấy tháp có thể sử dụng cho nhiều loại hạt và sản phẩm khác nhau, từ các loại ngũ cốc, hạt nhựa cho đến các loại hạt thuốc lá, hạt cà phê, vv.
• Tóm lại, máy sấy tháp là một loại máy sấy tiên tiến, có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại máy sấy truyền thống khác, giúp đáp ứng nhu cầu sấy khô sản phẩm của các doanh nghiệp sản xuất với hiệu quả cao và chi phí thấp
Nguyên lý hoạt động của máy sấy tháp
Máy sấy với áp suất âm, nhiệt độ thấp, nồng độ oxy thấp nên các dưỡng chất như protein, vitamin đều được giữ lại.

Nguyên lý hoạt động của máy sấy tháp
Nguyên lý hoạt động của máy sấy tháp
Máy sấy với áp suất âm, nhiệt độ thấp, nồng độ oxy thấp nên các dưỡng chất như protein, vitamin đều được giữ lại.
Máy sấy với áp suất âm, nhiệt độ thấp, nồng độ oxy thấp nên các dưỡng chất như protein, vitamin đều được giữ lại.

sản phẩm liên quan

Liên hệ mua hàng

Truy cập website: https://maysaycongnghiep.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết các loại máy sấy SUNSAY

Quý khách hàng có nhu cầu mua máy sấy tháp liên hệ đến số điện thoại (Zalo): 094.110.8888 để được hỗ trợ một cách chi tiết và nhanh chóng nhất. Chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách hàng về các loại máy sấy tháp phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như báo giá một cách cụ thể và minh bạch.

Chúng tôi luôn mong muốn đồng hành cùng quý khách hàng trong việc phát triển kinh doanh sản xuất hiệu quả bằng cách cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, đáp ứng nhu cầu của khách hàng với chất lượng và giá cả hợp lý.

Gọi Ngay Nhận báo giá